Dienmayxiaomi.com - Điện máy XIAOMI

Khám phá màn hình của Black Shark 4 Pro trong trải nghiệm chơi game

hải nguyễn Sunday, 11 July, 2021

Chơi game trên điện thoại phổ biến không kém trên PC. Nhưng để trải nghiệm chơi game trên điện thoại được tốt hơn. Dòng điện thoại gaming cần có được những tiêu chuẩn chất lượng nhất định về thông số hiệu năng, màn hình, tốc độ,… Black Shark 4 pro đã là cái tên quá quen thuộc. Tech Shark cũng có không ít những thông tin khai thác chiếc Gamephone này. Để người chơi dễ dàng tìm hiểu thông tin và đưa ra được quyết định đúng đắn nhất. Trong chuỗi bài viết review về Black Shark 4 bạn có thể tìm thấy mọi thông tin về nó theo đường link để bên dưới. Còn tại bài viết này, sẽ là những thông tin chi tiết về màn hình của chiếc Black Shark 4 Pro đình đám.

thong-so-man-hinh-cua-dien-thoai-black-shark-4-pro
Màn hình đục lỗ của điện thoại Black Shark 4 Pro

Thông số màn hình chính:

  • Màn hình AMOLED 6,67 inch
  • Tiêu chuẩn vật liệu phát quang Samsung E4
  • Độ sáng cao nhất: 1300 nit
  • Độ phân giải 1080 * 2400
  • Hiển thị 111% gam màu DCI-P3 TYP
  • Hỗ trợ chế độ bảo vệ mắt, chứng nhận bảo vệ mắt SGS
  • Hỗ trợ công nghệ bù chuyển động MEMC
  • Hỗ trợ độ nhạy áp suất màn hình
  • Tốc độ làm tươi lên đến 144Hz
  • Tốc độ lấy mẫu cảm ứng 720Hz

Màn hình đục lỗ khác biệt

Năm nay, mặt trước của điện thoại Black Shark 4 Pro là màn hình đục lỗ. Mặc dù đặc trưng của dòng điện thoại chơi game là tràn viền không lỗ để có thể kéo rộng tối đa màn hình khi chơi game. Nhìn mặt trước của Black Shark 4 Pro, bạn sẽ không tin đó là điện thoại chơi game.

Lợi ích của việc chọn màn hình đào lỗ ở giữa này là gì? Điều quan trọng nhất có thể nói là để giảm bớt chi phí. Trên thực tế, chiếc điện thoại này có giá rất tốt so với ngành điện thoại chơi game. Phần cứng vẫn giữ được hiệu năng tốt. Nếu giá cả được đẩy xuống thấp, thì đó lại trở thành tin vui cho người tiêu dùng. May mắn thay, Black Shark 4 Pro có đường kính lỗ đào rất nhỏ chỉ 2,76mm. Đây cũng là lỗ đào nhỏ nhất trong ngành. Quá trình chơi game thực tế sẽ không bị ảnh hưởng nhiều.

Làm mờ DC vẫn là một tính năng tiêu chuẩn của Black Shark 4 Pro. Là một tính năng khá hay ho và hữu ích. Nhưng thật đáng tiếc vì những người anh em khác lại không hỗ trợ tính năng này. 

thong-so-man-hinh-cua-dien-thoai-black-shark-4-pro

Không có gì để nói về chất lượng màn hình, vì thực sự nó là số một trong ngành

Black Shark 4 Pro sử dụng vật liệu phát quang Samsung E4 thế hệ mới. Có thể tính đến độ sáng, màu sắc và mức tiêu thụ điện năng DCI + Gam màu rộng P3. Độ tương phản 5000000:1, độ sáng cực đại 1300 nit, bù chuyển động HDR10 + và MEMC, vv.

Tốc độ làm tươi màn hình độ sáng cao

Hỗ trợ làm tươi cao lên đến 144Hz. Tốc độ khung hình thông minh có thể được tùy chọn trong cài đặt. Trong ngành điện thoại chơi game, thông số này của Black Shark 4 Pro chỉ đứng sau Red Magic 6 là 165Hz. Nhưng sự khác biệt thực tế không lớn. Vì không có nhiều game thích ứng với tốc độ khung hình cực cao.

Tốc độ cảm ứng nhanh và độ trễ thấp

Chất lượng màn hình được đảm bảo, và tốc độ làm tươi cao vẫn chưa đủ phù hợp với trò chơi. Black Shark 4 Pro sử dụng vi mạch cảm ứng mới nhất trong ngành . Tốc độ lấy mẫu cảm ứng màn hình cao tới 720Hz, đây là một tầm cao mới . Tốc độ lấy mẫu cảm ứng chỉ đơn giản là tốc độ phản hồi của ngón tay chạm vào màn hình. Tốc độ lấy mẫu cảm ứng càng cao có nghĩa là màn hình phản hồi càng nhanh.

Lợi ích trực tiếp nhất là bạn có thể đưa ra những thao tác của mình nhanh hơn trong trò chơi. Với tốc độ lấy mẫu cảm ứng là 720Hz và tốc độ làm mới màn hình là 144Hz, Black Shark 4 Pro đã đạt đến độ trễ thấp nhất trong ngành là 24ms và hiện là bất khả chiến bại lại. Từ quan điểm này, nó thực sự là một cách tuyệt vời để cải thiện sức mạnh chiến đấu và tăng tỷ lệ chiến thắng.

thong-so-man-hinh-cua-dien-thoai-black-shark-4-pro
Màn hình của hai chiếc điện thoại dòng Black Shark 4

Hỗ trợ độ nhạy áp lực màn hình

Tính năng cải tiến cũng được trang bị trên Black Shark 4 và Black Shark 4 Pro. Chức năng cảm ứng lực màn hình của Black Shark 4 Pro đã được nâng cấp lên độ nhạy áp lực màn hình hai vùng 5.0. Các thuật toán như kích hoạt liên tục và lực ấn hai ngón tay đều được hỗ trợ. Tuy nhiên, đối với những người chơi chuyên nghiệp đã quen với các nút vai thì chức năng này không được sử dụng nhiều. Nhưng chức năng này cũng có thể được sử dụng bên ngoài trò chơi. Nó khá dễ sử dụng làm phím tắt.

Tóm tắt

Xét về tổng thể, màn hình của Black Shark 4 Pro có thể nói là có chất lượng đứng đầu trong ngành Gamephone. Tuy màn hình đục lỗ là một điểm trừ khá lớn với game thủ trung thành chơi game trên điện thoại. Nhưng do ảnh hưởng không nhiều và được bù đắp bởi chất lượng và hiệu năng tốt nên Black Shark 4 Pro vẫn là cái tên đình đám trong thị trường điện thoại gaming.

Bạn đang xem: Khám phá màn hình của Black Shark 4 Pro trong trải nghiệm chơi game
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng